Last Updated On: August 30, 2022

Thiết kế nội dung eLearning ấn tượng là công việc đầy sáng tạo và thử thách. Hãy để phần mềm thiết kế bài giảng điện tử ActivePresenter đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức.

Nhiều người dùng vẫn thường sử dụng ActivePresenter để quay màn hình và chỉnh sửa video. Nhưng đó chưa phải là tất cả, phần mềm còn có nhiều tính năng thú vị làm bạn bất ngờ. Thực tế, ActivePresenter là một phần mềm thiết kế khóa học eLearning chuyên nghiệp và vô cùng ấn tượng.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra những minh chứng giải thích tại sao bạn nên lựa chọn ActivePresenter để thiết kế bài giảng eLearning. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy một số hướng dẫn vô cùng hữu ích để bắt đầu xây dựng các khóa học eLearning của riêng mình. Trước hết, hãy tải về ActivePresenter cho Windows hoặc macOS để trải nghiệm và khám phá:

1. Đáp ứng nhu cầu

Trong thiết kế bài giảng eLearning, ActivePresenter mang đến cho bạn nhiều tiện ích làm bạn hài lòng.

ActivePresenter được sử dụng để tạo ra bài thuyết trình, trò chơi, video, hay bản trình diễn tương tác cho bất cứ mục đích nào. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phần mềm để tạo ra một bài tập mô phỏng hướng dẫn sử dụng phần mềm hay các trò chơi hấp dẫn cho trẻ em.

trò chơi trí nhớ

Ngoài ra, ActivePresenter cũng rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng các mức độ tương tác khác nhau trong bài học. Các mức độ có thể là từ không có tương tác đến tương tác phong phú.

ActivePresenter mang đến cho bạn hai loại tính năng vô cùng hữu ích trong thiết kế eLearning. Đó là: Chú thích và Tương tác.

Có rất nhiều loại Chú thích phong phú đa dạng như hình ảnh, video, clips âm thanh, hình dạng, phương trình, phụ đề, zoom-n-pan… Tất cả sẽ khiến cho nội dung của bạn trở nên cụ thể, rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể chèn công thức khoa học cho các bài giảng toán học hay bất kì môn khoa học nào.

Chú-thích

Trong khi đó, Tương tác chính là tạo ra phản hồi cho đầu vào của học viên.

Tương-tác

Trong ActivePresenter, các tính năng thuộc Tương tác được sắp xếp rất khoa học. ActivePresenter cung cấp 11 câu hỏi tương tác giúp người dùng tiết kiệm thời gian thiết kế. Với việc sử dụng những tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các tình huống thực tế. Chính điều đó sẽ thu hút sự chú ý của người học. Đồng thời, tăng thêm sự hào hứng và kích thích người học tham gia vào bài học.

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo hai bản thử nghiệm trò chơi Giải đố và Kéo – thả.

2. Sử dụng dễ dàng

Đội ngũ thiết kế ActivePresenter đặt rất nhiều tâm huyết để mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ứng dụng rất dễ dàng để cài đặt, kích hoạt và sử dụng. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để thiết lập ứng dụng trên máy tính của mình. Quá trình cài đặt được hoàn tất rất nhanh chóng. Bên cạnh cài đặt, việc cập nhật ứng dụng cũng được thực hiện rất dễ dàng. Khi có bản cập nhật mới, một hộp thoại thông báo cập nhất sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Việc bạn cần làm chỉ là nhấp Đồng ý để quá trình cập nhật được thực hiện.

1. ActivePresenter - Trình Ghi Màn Hình Tất Cả Trong Một

ActivePresenter có một giao diện vô cùng thân thiện với người sử dụng. Từ phiên bản ActivePresenter 8, bạn sẽ được trải nghiệm thêm giao diện tối hoàn toàn mới. Bạn có thể tùy ý chuyển đổi giữa hai giao diện sáng tối ngay trong không gian làm việc để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Ngoài ra, các tab, nút, lệnh được sắp xếp khoa học giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Hơn thế, không thể không nhắc tới kỹ thuật bắt dính đối tượng với nhau hoặc bắt dính Canvas. Tính năng này cũng xuất hiện ngay trên khung Dòng thời gian.

Theo mặc định, ActivePresenter hiển thị khung Slide, khung Thuộc tính và khung Dòng thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể ẩn chúng đi để mở rộng không gian làm việc. Có rất nhiều tùy chọn ở Tùy chỉnh cho phép bạn tùy ý chỉnh sửa giao diện linh hoạt.

Có thể thấy, dù là một công cụ đa chức năng nhưng ActivePresenter lại rất dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu.

3. Hỗ trợ Đa phương tiện

Như đã nói, ActivePresenter cũng là một công cụ chỉnh sửa video. Vì thế, việc hỗ trợ đa phương tiện là điều hoàn toàn dễ hiểu. Quả thực, điều tuyệt nhất của ứng dụng là mang đến một khung Dòng thời gian vô cùng hữu ích. Nó giúp người dùng có thể chỉnh sửa video/âm thanhmột cách dễ dàng. Đây là điều khó có thể thấy ở nhiều công cụ thiết kế khác. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả tính năng chỉnh sửa video, thậm chí ngay cả trong thiết kế eLearning.

ActivePresenter là một công cụ lý tưởng giúp quay video màn hình eLearning. Bởi, ứng dụng cho phép quay video trình diễn và video mô phỏng phần mềm. Điều này có nghĩa rằng với ActivePresenter, bạn không cần cài đặt thêm bất cứ ứng dụng quay màn hình nào khác. ActivePresenter có thể làm được mọi việc từ ghi lại mọi thứ trên màn hình, lồng tiếng, phụ đề hay tạo ra video quay màn hình chất lượng cao, v.v. Nhìn chung, ActivePresenter là sự lựa chọn tối ưu mà bạn không nên bỏ lỡ.

4. Bao gồm các tính năng đánh giá

ActivePresenter cung cấp cho bạn bốn chế độ vận hành các khóa học tương tác. Đó là Minh họaHướng dẫn, Luyện tập và Kiểm tra.

Trong đó, Minh họa và Hướng dẫn thích hợp cho giáo viên tạo ra bài học tự động hoặc thủ công. Còn để đo mức độ hoàn thành của học viên, bạn nên lựa chọn Luyện tập và/ hoặc Kiểm tra.

Câu hỏi trắc nghiệm

Thêm vào đó, ứng dụng còn mang đến những lợi ích khác:

  • Cung cấp các phản hồi như Đúng, Sai, Thử lại, Hoàn thành, Chưa hoàn thành, Hết giờ, Xem lại.
  • Hỗ trợ kho Câu hỏi (Ngân hàng câu hỏi) để thiết kế các câu hỏi ngẫu nhiên.
  • Định dạng cấu hình số lần được phép thử cho các bài kiểm tra, câu đố hoặc câu hỏi.
  • Nhận được thông tin chi tiết và có giá trị về số câu trả lời đúng và sai, số slide đã xem và số điểm đã đạt được. Nhờ vậy, bạn có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu của học viên là gì.
  • Xác định cái gì tạo nên hứng thú và thu hút người học nhất. Ví dụ, nếu có nhiều người học tham gia giải một câu đố hơn những câu đố khác, điều đó có thể chỉ ra rằng học viên thích câu đố đó hơn cả.
  • Gửi báo cáo về kết quả của người học đến một địa chỉ HTTP cụ thể.

Thêm một thông tin bạn nên biết đó là ActivePresenter cũng tương thích với LMS. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng ứng dụng để thiết kế khóa học eLearning, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá kết quả học tập của học viên và cung cấp cơ sở để bạn biết nên duy trì, cải thiện hay nâng cao khả năng của người học. Hiện nay, ứng dụng đã hỗ trợ các tiêu chuẩn kỹ thuật: SCORM (SCORM 1.2 và SCORM 2004) và xAPI (Tin Can API).

5. Xử lý Bản địa hóa có sẵn

bản địa hóa

Để mang khóa học eLearning của bạn đến với người học ở khắp mọi nơi trên thế giới, điều bạn cần làm là bản địa hóa nó. Với ActivePresenter, bạn có thể thực hiện quá trình này với tab Bản địa hóa. Việc thích ứng khóa học của bạn với một ngôn ngữ hay một nền văn hóa khác chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế.

6. Cung cấp tài nguyên

ActivePresenter cũng mang đến các kiểu đối tượng và các âm thanh nhấp chuột tạo sẵn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi sử dụng chúng.

kiểu chủ đề

Không dừng lại ở đó, ActivePresenter còn mang đến rất nhiều chủ đề, bản mẫu và các ví dụ được thiết kế sẵn vô cùng chuyên nghiệp. Nó sẽ thực sự trở thành công cụ đắc lực giúp bạn tạo bài giảng eLearning hoàn hảo hơn.

7. Hỗ trợ người dùng chuyên nghiệp

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời, ActivePresener còn cung cấp một hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp. Hệ thống này bao gồm cộng đồng người dùng trực tuyến, sách hướng dẫn sử dụng và kênh YouTube được cập nhật liên tục.   

hỗ trợ

Thử tưởng tượng bạn đang tạo một câu hỏi eLearning nhưng chưa biết cách chèn thêm âm thanh. Bạn có thể nhấn phím F1 để tìm hiểu trong sách hướng dẫn. Ngoài ra, gửi một câu hỏi cho chúng tôi trong cộng đồng. Bạn sẽ nhận được sự phản hồi nhanh chóng và chính xác.

Lời Kết

Trên đây là những lý do giải thích tại sao ActivePresenter là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết kế eLearning. Còn chần chừ gì nữa? Hãy tải ActivePresenter ngay hôm nay và bắt đầu thiết kế khóa học eLearning của chính mình. Nếu có bất cứ sự thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua cộng đồng người dùng để có được những giải đáp hữu ích nhất. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời với ActivePresenter.