Last Updated On: March 13, 2025

Câu hỏi tương tác là một phần không thể thiếu trong những khóa học, bài giảng eLearning. Nó vừa làm bài học trở nên thú vị, vừa giúp thầy cô kiểm tra hay củng cố kiến thức của học sinh. Trong bài viết nãy, hãy cùng tìm hiểu cách thêm những câu hỏi tương tác vào bài giảng elearning với phần mềm thiết kế eLearning ActivePresenter. Nhờ đó, bài giảng của bạn sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Những nội dung chính:

Tải và Cài Đặt Phần Mềm

Để có thể sử dụng các dạng câu hỏi tương tác trong ActivePresenter, trước hết bạn cần tải và cài đặt phần mềm bản quyền từ trang chủ của ActivePresenter. Bạn có thể tải về bản dùng thử free cho máy tính dùng điều hành Windows và cả macOS. Hỗ trợ cho người dùng hệ điều hành mac cũng là một điểm cộng lớn của ActivePresenter so với các phần mềm thiết kế eLearning trên thị trường hiện nay. 

tải về ActivePresenter từ trang chủ để thêm câu hỏi tương tác vào bài giảng
Download ActivePresenter

Click vào nút Download để tải về ActivePresenter!

Thêm Câu Hỏi Tương Tác Vào Bài Giảng

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử chuyên nghiệp ActivePresenter cung cấp cho người dùng 13 dạng câu hỏi tương tác được tạo sẵn. Đó là, Câu hỏi Đúng sai, Nhiều lựa chọn, Nhiều đáp án, Điền vào chỗ trống, Điền vào đoạn văn, Tuần tự, Kéo thả, Điểm ảnh, Bài luận, Lựa chọn từ danh sách thả xuống, Lựa chọn từ nhiều danh sách thả xuống, Đánh giá (Thăm dò ý kiến), câu hỏi từ tập tin CSV hay GIFT. Đây là một điểm nột bật của ActivePresenter mà không phải phần mềm thiết kế eLearning nào cũng có.

tab Câu hỏi trong ActivePresenter

Hãy thử thêm câu hỏi Nhiều lựa chọn vào bài giảng qua ví dụ dưới đây.

Để thêm dạng câu hỏi này vào bài giảng, bạn có 2 cách:

Cách 1: Tại tab Trang đầu > chọn Tương tác > Nhiều lựa chọn

Cách 2: Tại tab Câu hỏi > chọn Nhiều lựa chọn 

Câu hỏi nhiều lựa chọn - câu hỏi tương tác trong ActivePresenter

Ngay lập tức, một slide câu hỏi nhiều lựa chọn sẽ được thêm vào bài giảng. Câu hỏi nhiều lựa chọn có bố cục 3 phần bao gồm: tiêu đề câu hỏi, khu vực trả lời và nút Gửi. Các câu hỏi khác trong ActivePresenter cũng có bố cục tương tự. 

Để cài đặt các thuộc tính của câu hỏi như Điểm số, Số lần thực hiện hay các sự kiện-hành động, v.v. các bạn chuyển đến khung Thuộc Tính > tab Tương tác

cài đặt thuộc tính cho các câu hỏi tương tác trong ActivePresenter

Xem Trước và Xuất Bản

Trước khi xuất bản bất cứ bài giảng nào, đừng quên xem trước để chắc chắn bài giảng hoạt động tốt. Hãy vào tab Xuất bản > chọn Xem trước HTML5 > Chọn chế độ Luyện tập hay Kiểm tra để thực hành.

ActivePresenter hỗ trợ bạn đóng gói bài giảng ra SCORM, xAPI hoặc xuất bản bài giảng ra định dạng web HTML5 để học sinh có thể tương tác được.

định dạng xuất bản trong activepresenter

Phần Kết

Như vậy, các bạn đã hoàn thành việc thêm và cài đặt câu hỏi tương tác trong phần mềm tạo bài giảng eLearning ActivePresenter. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn trên cộng đồng người dùng của ActivePresenter. 

Dạy học là một hành trình của sự sáng tạo và tâm huyết. Chúc các bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng, khơi gợi hứng thú và niềm vui trong học tập của học trò.

Xem thêm:

Tips thiết kế bài giảng tương tác hấp dẫn

5 Mẹo Giúp Tăng Năng Suất Khi Thiết Kế Bài Giảng eLearning